Chất liệu in tờ rơi khác nhau sẽ tạo nên chất lượng khác nhau

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng tờ rơi đó chính là chất liệu in tờ rơi, chất liệu khác nhau sẽ tạo nên chất lượng khác nhau

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy được sử dụng cho in tờ rơi, đặc biệt là in offset giá rẻ, tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng phù hợp để in tờ rơi. Vậy làm sao để phân biệt được chất liệu nào in tờ rơi chuẩn đem lại chất lượng và hiệu quả tốt nhất hay kết quả theo mong muốn của khách hàng? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về chất liệu in tờ rơi để có thể dễ dàng lựa chọn chất liệu phù hợp nhé

>>> Xem thêm : In tờ rơi màu giá rẻ nhưng hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Đa dạng về chất liệu in tờ rơi

Kích thước giấy in tờ rơi

Hầu hết các công ty in đều sử dụng giấy in tờ rơi có 4 loại kích thước cơ bản là:

– Giấy A4 (210 x 297mm)

– Giấy A5 (148 x 210mm)

– Giấy 100 x 210mm (A4 gấp làm 3)

– Giấy 110 x 300mm (A3 gấp làm 4)

Tùy vào yêu cầu của khách hàng hay mục đích truyền tải mà lựa chọn chất liệu in tờ rơi một cách hợp lý.

Lựa chọn chất liệu in tờ rơi là vô cùng quan trọng

Một số chất liệu thường được dùng để in tờ rơi giá rẻ

Tờ rơi có vai trò quan trọng trong hoạt động marketing của các đơn vị kinh doanh, công ty hay cửa hàng. Cũng chính vì vậy, nhiều đơn vị hiện này rất chú trọng tới việc in ấn tờ rơi. Tất nhiên họ cũng rất quan tâm đến chất liệu in tờ rơi phù hợp với thương hiệu của mình.

Vì mục đích quảng bá hay yêu cầu tiết kiệm chi phí nên một số doanh nghiệp lựa chọn chất liệu in tờ rơi giá rẻ như:

– Giấy Duplex:

Giấy Duplex với đặc điểm là một bề mặt trắng, láng mịn gần giống giấy Bristol, còn một mặt thường có màu sẫm hơn giống như giấy bồi. Giấy Duplex thường được sử dụng để in tờ rơi có kích thước hơi lớn và đáp ứng yêu cầu cần có độ cứng, chắc chắn.

– Giấy Crystal:

Đặc điểm của giấy Crystal là có một bề mặt rất láng bóng, nhìn giống như có phủ lớp keo bóng phủ lên, còn mặt kia hơi nhám. Giấy Crystal là loại  chất liệu in tờ rơi thường dùng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích, yêu cầu của sản phẩm. Với giá thành khá rẻ nên loại giấy này rất được ưa chuộng để in tờ rơi.

– Giấy Kraft:

Giấy Kraft hay còn gọi là giấy tái chế, đây chính là loại giấy phổ biến nhất trong ngành in ấn hiện nay. Với đặc điểm là có một mặt bóng, chất lượng in ấn không cao, có màu nâu ngà nên thích hợp để in tờ rơi giá rẻ.

Cũng chính vì vậy, hiện nay có một số đơn vị sử dụng chất liệu in tờ rơi  là giấy Kraft để in tờ rơi nhằm mục đích tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường và quảng cáo cho các sản phẩm tái chế.

Giấy chất lượng tốt để in tờ rơi chất lượng cao

Một số loại giấy chất lượng tốt để in tờ rơi chất lượng cao

Bên cạnh yêu cầu về chất liệu in tờ rơi giá rẻ, thì một số doanh nghiệp cũng cần giấy chất liệu tốt hơn để in tờ rơi chất lượng cao nhằm quảng bá tốt hơn cho thương hiệu của họ, một số chất liệu khá tốt như:

– Giấy Bristol:

Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám màu vừa phải; khi in bằng công nghệ in offset sẽ mang lại sản phẩm đẹp mắt hơn. Do đó, giấy Bristol thường được sử dụng nhiều để in tờ rơi chất lượng tốt và một số ấn phẩm khác như brochure, name card, poster,thiệp chúc mừng, …

– Giấy Ford:

Hiện nay, giấy Ford là loại giấy thông dụng nhất trong ngành in ấn. Với đặc điểm  có định lượng trung bình là từ 70 – 80 – 90g/m2, có bề mặt nhám, bám mực khá tốt nên thường được dùng để làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh, … và là chất liệu in tờ rơi chất lượng cao.

– Giấy Couche:

Giấy Couche sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như: Có chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao, có chất lượng in rõ ràng, sắc nét, có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.

Với những đặc điểm tốt vượt trội, giấy Couche chính là chất liệu in tờ rơi tốt nhất trong nhiều loại giấy và phù hợp nhất trong in tờ rơi với các thông tin quảng cáo có thể được in trên cả 2 mặt giấy giúp mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Giấy mỹ thuật:

Đây là loại giấy khá cao cấp và sang trọng nên nó thường được ưu tiên dùng cho việc in ấn các loại như in card visit cao cấp, túi giấy thương hiệu, in hộp giấy cao cấp, … một số ít doanh nghiệp cũng chọn giấy này làm chất liệu in tờ rơi với yêu cầu số lượng ít và mục đích hướng tới các khách hàng cao cấp và sang trọng.

Với một số thông tin về chất liệu in tờ rơi như trên, mong rằng các bạn có thể hiểu nhiều hơn về công nghệ in tờ rơi. Hiện tại in Vũ Khoa nhận đặt in tờ rơi với đầy đủ chất liệu giấy khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Nếu có nhu cầu in tờ rơi bạn hãy an tâm lựa chọn in Vũ Khoa nhé, đa dạng chuẩn loại nhưng giá cả vô cùng hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *